Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2020

Món ngon mỗi ngày: Cách chiên khoai tây giòn giụm

Những ngày lạnh trời  thưởng thức đĩa khoai tây chiên chấm tương ớt rồi xuýt xoa với vị cay cay của tương ớt cộng thêm tiếng rộm rộm của khoai tây chiên giòn thì thật là tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng làm được món khoai tây chiên ngon giòn rụm như vậy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chi tiết nhất về cách làm món khoai tây chiên.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Khoai tây: 500g
Muối tinh: 5g
Dầu ăn: 1 lít

Bạn nên chọn những củ khoai tây tươi, màu vàng, không mọc mầm

Chuẩn bị

Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái con chì. Sau đó cho vào nồi luộc sơ khoai, thêm vào đó một ít muối tinh. Sau khi nước sôi thì vớt khoai ra ngay.
Khoai tây sau khi thái xong bạn nên ngâm vào nước để khoai không bị thâm
Cho dầu lên chảo và đun cho sôi dầu, thả khoai vào. Lưu ý bạn phải đổ dầu cho ngập khoai, như thế khoai sẽ chín đều, vàng và giòn hơn.
Khi rán khoai, bạn nên để lửa vừa phải sẽ làm cho khoai có màu vàng đẹp và giòn hơn
Khi khoai đã chín vàng, bạn vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu để khoai không bị mềm, sau đó cho khoai 
vào hộp xóc với 1 ít muối tinh. Với cách này, khoai sẽ sẽ cứng và giòn hơn.
Cuối cùng, cho khoai ra đĩa ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt, sẽ rất ngon.
Thật đơn giản phải không nào, chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét