Nguyên liệu chuẩn bị:
Khoai tây: 500g
Muối tinh: 5g
Dầu ăn: 1 lít
Bơ
Bạn nên chọn những củ khoai tây tươi, màu vàng, không mọc mầm
Chuẩn bị
Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái con chì. Sau đó cho vào nồi luộc sơ khoai, thêm vào đó một ít muối tinh. Sau khi nước sôi thì vớt khoai ra ngay.
Khoai tây sau khi thái xong bạn nên ngâm vào nước để khoai không bị thâm
Cho dầu lên chảo và đun cho sôi dầu, thả khoai vào. Lưu ý bạn phải đổ dầu cho ngập khoai, như thế khoai sẽ chín đều, vàng và giòn hơn.
Khi rán khoai, bạn nên để lửa vừa phải sẽ làm cho khoai có màu vàng đẹp và giòn hơn
Khi khoai đã chín vàng, bạn vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu để khoai không bị mềm, sau đó cho khoai
vào hộp xóc với 1 ít muối tinh. Với cách này, khoai sẽ sẽ cứng và giòn hơn.
Cuối cùng, cho khoai ra đĩa ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt, sẽ rất ngon.
Thật đơn giản phải không nào, chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét